Tổng quan    |   Tính năng 

Dễ dàng hơn với các tính năng tiên tiến

Sử dụng các quy trình xuất nhập và phân luồng hàng hóa hiện đại và tự động hóa để quản lý tất cả kho hàng.

Quản lý các nghiệp vụ truyền thống kho

Hệ thống cung cấp các tính năng đặc thù của một hệ thống quản lý kho từ nhập hàng, xuất hàng, đến các các nghiệp vụ điều chuyển, kiểm kê kho.

Thông thường, với một hệ thống kho riêng lẻ, người dùng sẽ tự cập nhật thông tin các phiếu khi phát sinh các nghiệp vụ. Tuy nhiên, với hệ thống Hanelsoft ERP WMS, dữ liệu được kế thừa và thông suốt giữa các bộ phận. Do đó, người dùng chỉ cần kiểm tra thông tin, xác nhận để thực hiện các hành động kế tiếp. 

Chủ động tùy chỉnh các luồng quy trình nhập xuất

Người dùng có thể tự định nghĩa luồng luân chuyển hàng hóa cho từng loại kho (mỗi kho sẽ có quy trình nhập xuất khác nhau). Rất phù hợp khi doanh nghiệp cần tùy biến quy trình nhập xuất kho theo từng từng kho đặc thù.

Quy trình nhập kho tại công ty A sẽ có các bước: hạ hàng, kiểm tra chất lượng, Xếp hàng. (Receiving/Quality Control/Putaway)

Quy trình xuất kho qua các bước: Nhặt hàng theo đơn hàng, Đóng gói, Xuất hàng, Vận chuyển. (Picking/Packing/Delivery/Shipping)

Tự động hóa việc nhập hàng

Với một kho tiêu chuẩn quốc tế, rộng lớn và vô số các vị trí khác nhau, hệ thống cho phép người dùng định nghĩa các quy tắc để tự động đưa hàng vào các vị trí trong kho.

Tự động gợi ý vị trí đặt hàng dựa trên các quy tắc được định nghĩa trước như: sức chứa từng vị trí, vị trí dành riêng cho các sản phẩm đặc biệt, sự đặt chỗ của từng chủ hàng...

Sau khi xây dựng quy tắc nhập hàng, khi thực hiện nhập hàng, hệ thống sẽ tự động điều hướng hàng hóa vào các vị trí cụ thể. Nhân viên kho không mất thời gian tự tìm vị trí phù hợp.

Tự động hóa việc xuất hàng

Hỗ trợ các quy tắc xuất hàng hiện đại: FIFO, LIFO, FEFO.

Tự đồng gợi ý vị trí lấy hàng dựa trên các thông tin: hàng hóa, ngày hết hạn, package, lô, vị trí cần lấy. Người dùng có thể thay đổi hàng hóa trong trường hợp cần thiết.

Với việc tự động này, hệ thống giảm thiểu tối đa việc tìm hàng hóa thủ công và không chính xác. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên cũng như hiệu suất luân chuyển hàng hóa.

Truy xuất thông tin nhanh chóng

Không cần thiết các báo cáo rườm ra, chỉ một vài cú nhấp chuột, người dùng nhanh chóng có câu trả lời cho: Hàng hóa tồn bao nhiêu, đang ở đâu, của ai, lịch sử các giao dịch phát sinh hàng hóa đó, sức chưa hiện tại của từng vị trí...

Cơ chế tự bổ sung hàng hóa

Người dùng có thể định nghĩa mức tồn tối thiểu và xây dựng công thức tự bổ sung của từng hàng hóa. Hệ thống dựa vào những quy tắc trên để tự động tạo ra các yêu cầu mua sắm. Lượng tồn luôn được giữ ở mức tối ưu không gây quá tải cho kho và giảm chi phí tồn khô và quan trọng nhất là tải cho đội ngũ mua sắm khi số lượng SKU hàng hòa vận tư lên tới hàng ngàn đơn vị.

Giá vốn hàng hóa

Tự động tính toán giá trị hàng hóa và hỗ trợ nhiều phương pháp tính giá vốn: FIFO, LIFO, Trung bình di động.

Quản lý chi tiết chi phí vận tải

Quản lý, tính toán và phân bổ chi phí vận tải, chi phí xuất khẩu, chi phí hải quan theo từng lô hàng (Landed Costs).

Quản lý kho theo từng vị trí

Hệ thống cho phép quản lý nhiều kho ở các địa điểm vật lý cách xa. Trên mỗi kho, cho phép gười dùng phân cấp thành các vị trí khác nhau. 

Người dùng dễ dàng có một cái nhìn nhanh nhất về kiến trúc kho, nhanh chóng nắm bắt được tình trạng kho, các vị trí trong kho cũng như tồn chi tiết trên từng kho, vị trí.

Quản lý hàng hóa theo Lô và Số serial

Tất cả các nghiệp vụ xử lý hàng hóa trong kho được theo dõi chi tiết theo từng Lô và số Serie (Lots, Serial number). Do đó, người dùng dễ dàng theo dõi được nguồn gốc từng loại hàng hóa, thời hạn sản xuất và thời gian sử dụng.

Hệ thống báo cáo theo chuẩn BI

Tích hợp kiểu báo cáo thống kêm phân tích theo nhiều chiều khác nhau. Hỗ trợ báo cáo theo nhiều giao diện khác nhau: bảng, biểu đồ line hoặc pie chart.


Hỗ trợ nghiệp vụ kho theo mã vạch

Bên cạnh các sản phẩm có thể quản lý theo barcode, các hoạt động nhập, xuất, vị trí kho cũng đều được mã vạch hóa.  Do đó, hệ thống cho phép tích hợp với các thiết bị di động cầm tay, nhằm thực hiện hoàn toàn các nghiệp vụ kho thông qua hệ thống quét mã.

Hoạt động hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ của bạn ngay hôm nay!