Dịch vụ phát triển theo yêu cầu 

Dịch vụ phát triển theo yêu cầu (on demand customize service) sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu phát triển mở rộng hoặc thay đổi trên nền tảng Odoo cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ phát triển theo yêu cầu  

Một trong các yếu tố đảm bảo ERP được triển khai thành công là khả năng tùy biến linh hoạt, để phần mềm ERP có thể thích ứng dễ dàng hơn với doanh nghiệp. Điều này tưởng chừng như có thể được thực hiện không quá khó khăn nhưng lại thường xuyên là vấn đề nan giải khi doanh nghiệp tiến hành triển khai dự án ERP.  

Tại HanelsoftERP, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển và triển khai giải pháp Odoo tại các thị trường quốc tế, am hiểu các nghiệp vụ quản trị của doanh nghiệp hiện đại.  

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tùy chỉnh & mở rộng tính năng Odoo theo yêu cầu (on demand customize service), phù hợp đặc thù quy trình nghiệp vụ của từng doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng, giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu suất quy trình công việc của khách hàng. 

Khảo sát & Đánh giá

Khảo sát, đánh giá các yêu cầu, nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Cùng khách hàng xác định các mục tiêu.

Đặc tả

Xây dựng đặc tả hệ thống, ánh xạ các quy trình nghiệp vụ, tư vấn thay đổi quy trình nghiệp vụ và quy định (nếu cần) 

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch và thống nhất lộ trình triển khai hệ thống giữa các bên. 

Triển khai và kiểm thử

Tiến hành cấu hình, tùy biến phần mềm (customize) theo yêu cầu đặc tả và kiểm thử chuất lượng.

Nhập liệu

Nhập dữ liệu thực tế của khách hàng lên hệ thống, vận hành thử nghiệp và hiệu chỉnh.

Bàn giao & Đào tạo

Đào tạo và chuyển giao người dùng. Nghiệp thu & đưa vào vận hành chính thức.

 

Giai đoạn 1: Khảo sát và đánh giá

HanelsoftERP tìm hiểu và phân tích tình hình, các yêu cầu thực tế của quý khách hàng nhằm đưa ra giải pháp phù hợp nhất:
- Khảo sát cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại, mô hình doanh nghiệp, các nghiệp vụ và hoạt động kinh doanh của quý khách.
- Lắng nghe các yêu cầu của quý khách về một hệ thống CNTT duy nhất giúp bạn quản lý hiệu quả toàn bộ doanh nghiệp.
- Tìm hiểu mặt bằng năng lực CNTT của cán bộ, nhân viên và mức kinh phí quý khách sẵn sàng chi trả để nâng cấp hệ thống. 

 

Giai đoạn 2: Đặc tả hệ thống

Căn cứ theo kết quả phân tích các nghiệp vụ, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và các yêu cầu của quý khách, HanelsoftERP sẽ:
- Đưa ra các phương án kèm theo tài liệu mô tả để quý khách dễ dàng lựa chọn.
- Xây dựng bản đặc tả kỹ thuật theo phương án được chọn, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách để quý khách phê duyệt. 

 

Giai đoạn 3:Lên kế hoạch

Dựa trên phương án quý khách đã lựa chọn ở bước 2, HanelsoftERP sẽ:

- Xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai giải pháp theo từng bước rõ ràng, mạch lạc.
- Ước tính thời gian, chi phí trong quá trình triển khai giải pháp.
- Theo sát các ứng dụng, giao diện lập trình của Odoo để giảm chi phí bảo trì hệ thống.

 

Giai đoạn 4: Triển khai & Kiểm thử

HanelsoftERP thành lập nhóm chuyên viên chuyên trách việc triển khai hệ thống. 
- Chuyên viên phân tích nghiệp vụ của HanelsoftERP sẽ phân tích các nghiệp vụ, luồng công việc trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 
- Các kỹ sư dựa tiến hành lập trình, tùy biến hệ thống dựa trên kết quả phân tích nghiệp vụ. 
- Đội ngũ nhân viên tester sẽ làm nhiệm vụ kiểm thử các tính năng trên hệ thống đảm bảo vận hành trơn tru không xảy ra lỗi.
- Để đảm bảo khả năng mở rộng và nâng cấp trong tương lai, HanelsoftERP luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn mã nguồn mở.

 

Giai đoạn 5:Nhập liệu

Quá trình nhập dữ liệu vào hệ thống có thể được tiến hành bởi chính doanh nghiệp hoặc HanelsoftERP sẽ hỗ trợ quý khách khi được yêu cầu. Trong trường hợp doanh nghiệp tự nhập liệu, HanelsoftERP sẽ đào tạo cách nhập liệu vào hệ thống cho cán bộ, nhân viên của
doanh nghiệp.

 

Giai đoạn 6: Bàn giao & Đào tạo

Sau khi đã hoàn tất việc triển khai và kiểm thử nội bộ, HanelsoftERP tiến hành bàn giao giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp trong
thời gian ngắn nhất. 
Tiến hành đào tạo vận hành hệ thống cho toàn thể cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp theo nhiều hình thức: Có thể đào tạo từng nhâ viên hoặc theo nhóm, đào tạo trực tiếp hoặc gửi tài liệu hướng dẫn sử dụng, ...

HanelsoftERP - Dịch vụ phát triển, mở rộng tính năng Odoo


Tại sao nên chọn HanelsoftERP

Dịch vụ phát triển và tùy chỉnh Odoo của HanelsoftERP giúp doanh nghiệp cải thiện sự linh hoạt trong các nghiệp vụ, hoạt động bằng cách chuẩn hóa, tự động hóa các quy trình kinh doanh phức tạp từ đó giảm thiểu chi phí, đảm bảo xuyên suốt thông tin giữa các bộ phận trong toàn doanh nghiệp.
HanelsoftERP luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn vì:
- Đội ngũ phát triển hiều kinh nghiệm sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ phát triển bám sát yêu cầu thực tế, phù hợp đặc thù nghiệp vụ của doanh nghiệp
- Áp dụng mô hình SCRUM (phương áp quản lý dự án đã được kiểm chứng thành công). Đảm bảo bàn giao đúng cam kết.

HanelsoftERP - Dịch vụ phát triển, mở rộng tính năng Odoo


Hanelsoft ERP thực hiện như thế nào ?

Luôn tuân thủ các yêu cầu mã nguồn mở của Odoo Framework để quý khách có thể chủ động nâng cấp và mở rộng trong tương lai
- Tối ưu hóa mã nguồn, đảm bảo việc vận hành tiêu tốn ít tài nguyên.
- Bảo đảm tối đa bảo mật và toàn vẹn dữ liệu.
- Tích hợp với tất cả các chức năng có sẵn của Odoo, bên cạnh đó phát triển và tùy chỉnh tính năng phù hợp với đặc thù nghiệp vụ của doanh nghiệp.

Bạn đang tìm giải pháp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động?

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống ERP 2nd Tier tại Saigon Center

Đơn vị chủ quản Saigon Centre là Keppel Land WATCO II đã lựa chọn giải pháp của Hanelsoft. Hanelsoft ERP đóng vai trò như một hệ thống ERP lớp thứ hai (2nd tier), cung cấp công cụ vận hành và quản lý toàn bộ khối dịch vụ của TTTM & Apartment. Hệ thống được tích hợp với core ERP trên nền tảng SAP của tập đoàn Keppel Land. Nếu triển khai trên SAP hệ thống tương tự sẽ mất thời gian và phí tổn lớn hơn rất nhiều giải pháp Hanelsoft ERP.

Hệ thống hơn 100 cửa hàng kem của Baskin Robbin tại Malaysia

Với yêu cầu quản lý đặc biệt của Golden Scoop chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Baskin Robbin tại Malaysia. Hanelsoft đã tư vấn và tùy biến Odoo để giúp GS quản lý và áp dụng các chương trình bán hàng & khuyến mại phức tạp, hệ thống báo cáo tổng hợp chi tiết dữ kiện để kịp thời thay đổi kế hoạch kinh doanh, thống kê hoạch toán chi phí đến từ đầu nguyên vật liệu, kiểm soát tồn kho và các chỉ tiêu tài chính của toàn hệ thống theo thời gian thực.